loading icon

Take Notes là gì? Tại sao bạn nên học cách Take Notes?

Tháng Tám 10, 2023
Tin tức

Take Notes hay Note – Taking là cụm từ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn cảm thấy hơi xa lạ với cụm từ này, nên chưa hiểu rốt cuộc Take Notes là gì, tại sao chúng ta cần biết cách Take Notes. Bạn cũng nằm trong số đó? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Nếu thường xuyên “đi dạo” trên Facebook và quan tâm đến các group dành cho học sinh – sinh viên ở đây, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp nhiều group liên quan đến Take Notes với lượng thành viên vô cùng đông đảo. Bên cạnh đó, nếu là một tín đồ của Bullet Journal, có lẽ bạn đã từng nghe qua Take Notes, khi đây cũng được coi là hàng xóm láng giềng của cách ghi chép sáng tạo quen thuộc này.

Take Note là gì?
Take Notes không còn quá xa lạ với các bạn trẻ (Cre ảnh: society19.com)

Trước tiên, Take Notes là gì nhỉ?

Take Notes hay Note Taking là được hiểu là phương pháp ghi chép nội dung một cách hệ thống và khoa học.

Take Notes không chỉ được áp dụng khi bạn cần ghi chép lại bài giảng của thầy cô, hay bài thuyết trình của bạn bè. Mà phương pháp này còn được thực hiện khi bạn đọc sách, nghe ngoại ngữ, nghiên cứu tài liệu,…

Đối với người đi làm, bạn sẽ thường xuyên cần Take Notes khi tham gia những cuộc họp hoặc thảo luận với công ty, khách hàng hoặc đối tác,…

Take Note là gì?
Take Notes được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (Cre ảnh: society19.com)

Tại sao chúng ta cần Take Notes?

Với kiểu ghi chép truyền thống, bạn thường cố gắng ghi lại tất cả những gì thầy cô nói hoặc chép lại tất cả phần transcript của bài nghe. Phương pháp này có một nhược điểm lớn. Đó là bạn chỉ chú tâm vào việc ghi chép, mà quên đi phần trọng tâm của nội dung bài học.

Với Note – Taking, bạn chỉ ghi lại những – điều – cần – ghi. Đồng thời, các nội dung này cũng được sắp xếp một cách hệ thống.

Tại sao chúng ta cần take note?
Take Notes giúp ghi chép nội dung một cách hệ thống (Cre ảnh: studiogirasol)

Vì vậy, nhìn chung Take Notes có thể mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời sau:

✤ Là một phương pháp ghi chú tốt hơn, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các khái niệm và hiểu rõ chủ đề đang nghiên cứu. Khi ghi chú hiệu quả, các bạn học sinh – sinh viên sẽ bớt căng thẳng trong gian đoạn ôn thi. Vì sao ư? Bởi lúc này, bạn không cần bỏ ra nhiều thời gian để học bài, nhưng vẫn nắm được những ý cơ bản và quan trọng nhất => Take Notes cải thiện khả năng ghi nhớ, giúp việc học tập và ôn thi trở nên dễ dàng.

✤ Khi Take Notes, bạn không cần phải chép lại mọi lời giảng của thầy cô. Nhờ vậy, bạn sẽ có thời gian để “lắng nghe tích cực” phần bài giảng này. Không những thế, trong thời gian Take Notes, bạn cũng thường nghĩ về những gì bạn đang viết. Bạn có thể kết nối các chủ đề, các nội dung với nhau => Giúp chất lượng tiếp nhận thông tin được “nâng cấp” so với thông thường.

Take Note mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời
Take Notes giúp cải thiện khả năng ghi nhớ (Cre ảnh: weheartit.com)

Ngoài lề

Khi dạo qua các group về Note – Taking hay theo dõi các tài khoản liên quan đến cách ghi ghép này trên Instagram, đa số các bạn thường Take Note khi muốn hệ thống lại bài học của mình. Phần Take Notes này không chỉ mạch lạc, khoa học mà còn được chú trọng về mặt thẩm mỹ. Chỉ nhìn qua thôi đã thấy “ưng mắt” và có động lực ngồi vào bàn học ngay.

Do đó, Take Notes đôi khi cũng là một cách để bạn thư giãn. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp bạn khôi phục động lực và cảm hứng học tập có thể đã bị chôn vùi bởi một lý do nào đó.

Take Note được trang trí đẹp mắt, mang lại cảm hứng học hành

Để Take Note hiệu quả, chúng ta cần có trợ thủ

Trợ thủ đắc lực không thể thiếu để việc Take Note của chúng ta trở nên hiệu quả đó là những cây bút đầy màu sắc. Chọn lựa bút trang trí phù hợp sẽ giúp làm nổi bật bài take note với những kiến thức trọng tâm ngắn gọn và dễ nhớ.

Công ty TNHH Hỗ Trợ Thương Mại Toàn Cầu chuyên phân phối sỉ và lẻ các mặt hàng Văn phòng phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản với chất lượng và giá cả luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất cho khách hàng.

♦♦♦ Shopee : https://shopee.vn/gts.bungu  ♦♦♦

  • Sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng
  • Giá cả cực kì cạnh tranh
  • Chất lượng chuẩn Nhật Bản
  • Nhiều chương trình giảm diễn ra hàng tháng

Nguồn bài viết : https://learnwithmee.com/take-note-la-gi/

Hey, like this? Why not share it with a buddy?

COPYRIGHT © GLOBAL TRADING SUPPORT CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED
Back to Top