loading icon

Lào triển khai thanh toán bằng mã QR với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia

Tháng Tám 1, 2023
Tin tức

Đi Lào chơi không cần mang tiền mặt?

Theo truyền thông Lào, trong quý IV/2023, nước này sẽ thí điểm áp dụng thanh toán bằng mã QR với Việt Nam, Thái Lan và Campuchia.

Tiến sĩ Bounleua Sinxayvoravong, Thống đốc Ngân hàng trung ương Lào cho biết, việc cho phép thực hiện các giao dịch bằng mã QR với các nước nói trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc việc chuyển tiền và thanh toán của người lao động và khách du lịch Lào khi đến các nước, cũng như người lao động và du khách của các nước này khi đến Lào.

Theo thống kê, hiện có 303.391 công dân Lào đang làm việc ở nước ngoài. Mỗi năm, những người này gửi về Lào khoảng 426 triệu USD, một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và nguồn ngoại tệ của đất nước.

Thống đốc Bounleua Sinxayvoravong cho biết, hiện ngân hàng trung ương của các nước đang làm việc với các ngân hàng thương mại để triển khai các biện pháp kỹ thuật cần thiết.

Khi được triển khai, hệ thống giao dịch bằng mã QR sẽ giúp công dân Lào ở các nước khác chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng, tiết kiệm chi phí dịch vụ, đồng thời tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng các kênh chuyển tiền khác.

Cùng với đó, việc áp dụng thanh toán bằng mã QR sẽ giúp du khách Việt Nam, Thái Lan và Campuchia thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch trong thời gian lưu trú tại Lào mà không cần mang theo tiền mặt.

Thống đốc Bounleua Sinxayvoravong cho biết, trong hai năm 2018 và 2019, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, du lịch đã mang lại cho nước này trung bình 900 triệu đến một tỷ USD mỗi năm. Vì thế, nếu mỗi năm Lào có thể thu hút được ít nhất 4 triệu du khách quốc tế thì nguồn thu ngoại tệ của đất nước sẽ phục hồi.

[NGUỒN THAM KHẢO]

Hey, like this? Why not share it with a buddy?

COPYRIGHT © GLOBAL TRADING SUPPORT CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED
Back to Top